img
Admin
Green House

Thời tiết ngày 28/9: Mưa to tiếp diễn nhiều nơi

Thời tiết ngày 28/9: Mưa to tiếp diễn nhiều nơi

Nhiều nơi trên cả nước tiếp tục có mưa, mưa vừa đến mưa to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng ở vùng trũng thấp.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (28/9), khu vực đồng bằng Bắc Bộ và tỉnh Hòa Bình, phía nam tỉnh Sơn La có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 100mm. Các nơi khác trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 90mm.

Ở miền Trung, các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An cũng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 100mm. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm; riêng các tỉnh Nam Trung Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay ngày có nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm.

Các khu vực trên cả nước tiếp tục đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi; ngập úng ở vùng trũng thấp.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 28/9:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, riêng Hòa Bình và nam Sơn La có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng khu vực nam đồng bằng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và dông; riêng Thanh Hóa và Bắc Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C; phía Nam 31-33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày nắng. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng gián đoạn; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/thoi-tiet-ngay-289-mua-to-tiep-dien-nhieu-noi-1505347.ngn

Nguyễn Xuân Thủy
Chúng tôi luôn luôn mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho Quý khách hàng
Mrs. Nguyễn Thu Hường
Theo dõi Nhà Xanh
Developers Mrs. Hương
Developers Mrs. Hương

Những năm gần đây dịch vụ làm sạch, vệ sinh được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng vì vậy cần có một Công ty làm sạch, vệ sinh uy tín và chất lượng. Công ty vệ sinh Green House tự hào là một trong những công ty hàng đầu cung cấp các dịch vụ vệ sinh, làm sạch uy tín, trách nhiệm, đảm bảo sự sạch sẽ cho mọi công trình của quý khách

Bình luận

Gửi ý kiến