img
Admin
Green House

Dự báo thời tiết 11/11/2023: Miền Bắc nắng rực trước khi không khí lạnh đổ bộ

Dự báo thời tiết 11/11/2023: Miền Bắc nắng rực trước khi không khí lạnh đổ bộ

 

Dự báo thời tiết 11/11/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng trước khi không khí lạnh rất mạnh đổ bộ. Mức nhiệt ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ cao nhất khoảng 32-33 độ. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và giông rải rác.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (11/11), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì hình thái thời tiết sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Từ đêm có mưa rào và giông rải rác.

Các khu vực khác có mưa rào và giông vài nơi; riêng ven biển Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và giông rải rác.

thu hn linh trang 1.jpg
Miền Bắc vẫn nắng 32 độ trước khi không khí lạnh mạnh đổ bộ. Ảnh minh họa: Linh Trang

Cơ quan khí tượng cảnh báo, bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Khoảng từ chiều mai (12/11), không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, từ đêm tràn đến phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó đến Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Từ đêm mai, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 15-18 độ, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 12-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày 12-13/11, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h. Từ đêm 12-13/11, mưa to, có nơi mưa rất to mở rộng ra khu vực Thanh Hóa và Nghệ An với lượng 50-100mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Đáng lưu ý, từ 13-17/11, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa từ 200-500mm/đợt, có nơi trên 700mm/ đợt.

Tác động của mưa lớn cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng các diện tích lúa, hoa màu tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. 

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 11/11:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng gián đoạn; riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/du-bao-thoi-tiet-11-11-2023-mien-bac-nang-ruc-truoc-khi-khong-khi-lanh-do-bo-2213518.html

Nguyễn Xuân Thủy
Chúng tôi luôn luôn mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho Quý khách hàng
Mrs. Nguyễn Thu Hường
Theo dõi Nhà Xanh
Developers Mrs. Hương
Developers Mrs. Hương

Những năm gần đây dịch vụ làm sạch, vệ sinh được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng vì vậy cần có một Công ty làm sạch, vệ sinh uy tín và chất lượng. Công ty vệ sinh Green House tự hào là một trong những công ty hàng đầu cung cấp các dịch vụ vệ sinh, làm sạch uy tín, trách nhiệm, đảm bảo sự sạch sẽ cho mọi công trình của quý khách

Bình luận

Gửi ý kiến