img
Admin
Green House

Dịch bệnh khó lường mẹo nhỏ cần biết

Tất cả các thành viên trong công ty chúng tôi đều phải biết ứng dụng hóa chất cloramin B pha theo tỉ lệ nào để làm vệ sinh chuyên nghiệp phục vụ cho mọi khách hàng có nhu cầu sử dụng vệ sinh công nghiệp

Khử khuẩn quần áo khi cách ly tại nhà hoặc có nguy cơ dính virus 

Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp, vệ sinh công nghiệp như giặt riêng quần áo của trẻ và người chăm sóc trẻ. Tốt nhất giặt ngay trong phòng cách ly của trẻ.

- Trước khi giặt, phải ngâm đồ với xà phòng giặt trong tối thiểu 20 phút.

- Nếu sử dụng máy giặt thì máy phải có chế độ giặt ở nhiệt độ 60°C-70°C.

- Phơi quần áo tại nơi riêng, có nhiều ánh nắng.

Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp, vệ sinh công nghiệp khử khuẩn môi trường như sau:

- Thực hiện vệ sinh chuyên nghiệp, khử khuẩn tối thiểu 2 lần/ngày tại các vị trí: Sàn nhà, sàn khu vệ sinh và bề mặt thường xuyên tiếp xúc như bàn, ghế, thành giường, tủ quần áo, tủ lạnh, tay nắm cửa, bồn cầu, lavabo, vòi nước,...

- Phải làm sạch bề mặt, đồ dùng, vật dụng trước khi tiến hành khử khuẩn. Người chăm sóc phải được hướng dẫn thực hiện và đeo khẩu trang, găng tay khi thực hiện làm sạch, khử khuẩn bề mặt môi trường.

- Dung dịch làm sạch và khử trùng bằng chất tẩy rửa thông thường và cồn 70 độ. Thường xuyên sử dụng cồn 70 độ để lau các bề mặt các thiết bị điện, điện tử như công tắc đèn, điều khiển ti vi, điện thoại,…Trước khi lau phải tắt nguồn điện.

Ví dụ: Ta muốn có 10 lít dung dịch Cloramin B nồng độ 2% từ bột Cloramin B 25%. Áp dụng công thức trên, ta cần lượng bột dùng để pha là: m = (2% x 10/25%) x 1000 = 800g.

Như vậy ta cần 800g bột Cloramin B 25% để có 10 lít dung dịch Cloramin B có nồng độ 2%.

Dưới đây là liều lượng pha dung dịch Cloramin B cần thiết cho từng loại mục đích sử dụng:

Liều lượng cloramin B để khử khuẩn bề mặt

Để sát khuẩn bề mặt thông thường, cứ 0,25g Cloramin B 25% là bạn pha với 25 lít nước, thời gian tối thiểu để lau lại bề mặt đồ vật bằng khăn sạch là từ 15 phút đến 30 phút.

Với bề mặt có chứa vi khuẩn, virus, bạn cần pha 2g bột Cloramin B 25% với 100ml nước (với nồng độ Cloramin B trong dung dịch là 2%). Thời gian tối thiểu để lau lại bề mặt đồ vật bằng khăn sạch là trong 60 phút.

Làm vệ sinh chuyên nghiệp, vệ sinh công nghiệp đơn giản để tránh lây lan, bởi nếu không nguy cơ cho việc lây lan rất dễ với chủng Covid19 biến thể 2021 này.

Bài viết được soạn lại cho dễ hiểu bởi Công văn 897/BYT-MT ngày 07/02/2021 hướng dẫn cách ly y tế với trẻ dưới 15 tuổi

 

Nguyễn Xuân Thủy
Chúng tôi luôn luôn mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho Quý khách hàng
Mrs. Nguyễn Thu Hường
Theo dõi Nhà Xanh
Developers Mrs. Hương
Developers Mrs. Hương

Những năm gần đây dịch vụ làm sạch, vệ sinh được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng vì vậy cần có một Công ty làm sạch, vệ sinh uy tín và chất lượng. Công ty vệ sinh Green House tự hào là một trong những công ty hàng đầu cung cấp các dịch vụ vệ sinh, làm sạch uy tín, trách nhiệm, đảm bảo sự sạch sẽ cho mọi công trình của quý khách

Bình luận

Gửi ý kiến