Cắt cỏ tỉa cành sao cho đúng
img
Admin
Green House

Cắt cỏ tỉa cành sao cho đúng

Một đồng vốn, bốn đồng công cũng chỉ mong sao khách hàng hiểu cái tâm của nghề

Cùng với việc thực hành nuôi dưỡng cỏ dại trong vườn cây ăn trái thì việc phát cỏ cũng là một kỹ thuật rất quan trọng. Tất cả những người làm vườn đều phải chú ý để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, đất và cây trồng.

Hiện nay, đa số chúng ta phát cỏ bằng máy vì cách sử dụng nó không quá phức tạp. Tuy nhiên, để sử dụng thật sự hiệu quả và an toàn người dùng cần tuân thủ một số nguyên tắc sau đây:

Nguyên tắc 1: Không phát cỏ sát gốc

Đối với việc phát cỏ trong vườn cây ăn trái, người làm vườn nên lưu ý không phát cỏ quá sát gốc. Nên phát cỏ cách gốc từ 5-10cm để tránh ảnh hưởng đến các loài sinh vật sống trong đất. Cũng như tránh được những chấn thương đối với người làm vườn.

Nguyên tắc 2: Kiểm tra máy cắt cỏ trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng máy cắt cỏ cần kiểm tra đầy đủ các bộ phận của máy cắt cỏ. Các bộ phận như ốc gắn lưỡi hay khớp bôi trơn đã chắc chắn để hoạt động hay chưa. Các bộ phận trực tiếp thực hiện việc cắt cỏ nếu gặp hư hỏng sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Nguyên tắc 3: Chuẩn bị đầy đủ thiết bị bảo hộ và máy móc

Hãy chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ như quần dài, áo tay dài, các loại nón bảo hộ. Ngoài ra nên mang ủng khi thực hiện cắt cỏ.

Nguyên tắc 4: Xem kỹ hướng dẫn sử dụng của máy cắt cỏ

Đối với sản phẩm sau khi mua về nói chung và các loại máy móc nói riêng. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy để có thể thực hiện tốt các bước từ khởi động đến sử dụng. Ngoài ra phần hướng dẫn sử dụng còn giúp ích rất nhiều trong việc bảo trì đúng cách nhằm tăng tuổi thọ cho máy.

Nguyên tắc 5: Mang bảo vệ cho tai

Việc cắt cỏ luôn gây ra tiếng ồn, nên hãy trang bị một bộ thiết bị bảo vệ tai. Để tránh gây ảnh hưởng cho tai trong quá trình làm việc. Tuy nhiên không được nghe nhạc trong lúc đang cắt cỏ. Vì việc này sẽ gây cản trở khi trường hợp máy cắt cỏ gặp sự cố. Và người sử dụng sẽ không thể xử lý kịp thời.

Nguyên tắc 6: Không dùng máy cắt cỏ quá lâu

Hạn chế dùng máy cắt cỏ trong thời gian quá lâu. Nên có thời gian nghỉ ngơi hợp lý cho chiếc máy cắt cỏ của bạn. Việc dùng liên tục sẽ khiến các động cơ nóng lên, gây hư hại các chi tiết làm tuổi thọ máy giảm. Tốt nhất là sau khi sử dụng vài tiếng hãy để máy nghỉ khoảng 15-20 phút rồi mới tiếp tục.

Nguyên tắc 7: Cắt theo các dòng đối nhau

Bạn có thể sử dụng hình thức cắt zic zac. Tức là bạn đi lên một đường rồi đi tiếp một đường theo hướng ngược lại ngay bên cạnh nó.

Nguyên tắc 8: Khởi động khi không sử dụng

Dù không sử dụng nhưng thỉnh thoảng bạn vẫn nên khởi động lại máy cắt cỏ. Việc này sẽ giúp tránh các hiện tượng khô dầu hay rỉ sét thường niên.

 

Nguyễn Xuân Thủy
Chúng tôi luôn luôn mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho Quý khách hàng
Miss. Thu Trang Tran
Theo dõi Nhà Xanh
Developers Mr. Dinh
Developers Mr. Dinh

Những năm gần đây dịch vụ làm sạch, vệ sinh được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng vì vậy cần có một Công ty làm sạch, vệ sinh uy tín và chất lượng. Công ty vệ sinh Green House tự hào là một trong những công ty hàng đầu cung cấp các dịch vụ vệ sinh, làm sạch uy tín, trách nhiệm, đảm bảo sự sạch sẽ cho mọi công trình của quý khách

Bình luận

Gửi ý kiến