img
Admin
Green House

Cảnh báo mưa lớn, sấm sét tại Hà Nội và Bắc Bộ

Cảnh báo mưa lớn, sấm sét tại Hà Nội và Bắc Bộ

Cơ quan dự báo thời tiết cảnh báo mưa lớn cục bộ, mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá ở TP Hà Nội. Trong khi đó, ở Nam Bộ, nắng nóng gay gắt còn kéo dài

Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa lớn cục bộ, mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá ở Hà Nội. Ảnh: Hữu Hưng

Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa lớn cục bộ, mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá ở Hà Nội. Ảnh: Hữu Hưng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng nay 6-6 ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to.

Dự báo, ngày 6-6, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 70 mm. Từ chiều tối ngày 7 đến 9-6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng xảy ra mưa lớn diện rộng trở lại.

Hiện trạng trong 3 giờ qua, phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh radar thời tiết và số liệu định vị sét cho thấy vùng mây đối lưu đang phát triển và gây mưa cho các huyện: Ứng Hòa, Phúc Thọ, Quốc Oai, Thạch Thất, Đan Phượng, Hoài Đức.

Cảnh báo khả năng xuất hiện trong 30 phút đến 4 giờ tới, mây đối lưu tiếp tục phát triển, mở rộng gây mưa rào và dông cho các khu vực kể trên, và có khả năng mở rộng sang các quận/huyện nội thành khác của TP Hà Nội như: Hà Đông, Nam Từ Liêm, Ba Đình, Long Biên, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Tây Hồ, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng... Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo cơ quan khí tượng, do tác động của mưa lớn, cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Về tình hình nắng nóng, dự báo khu vực từ Quảng Bình đến Bình Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Khu vực Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%.

Cảnh báo nắng nóng ở khu vực Trung Bộ và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 8-6.

Trong khi đó, ngày và đêm 6-6, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông, Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.

Nguồn: https://nld.com.vn/canh-bao-mua-lon-sam-set-tai-ha-noi-va-bac-bo-196240606084332711.htm

Nguyễn Xuân Thủy
Chúng tôi luôn luôn mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho Quý khách hàng
Mrs. Nguyễn Thu Hường
Theo dõi Nhà Xanh
Developers Mrs. Hương
Developers Mrs. Hương

Những năm gần đây dịch vụ làm sạch, vệ sinh được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng vì vậy cần có một Công ty làm sạch, vệ sinh uy tín và chất lượng. Công ty vệ sinh Green House tự hào là một trong những công ty hàng đầu cung cấp các dịch vụ vệ sinh, làm sạch uy tín, trách nhiệm, đảm bảo sự sạch sẽ cho mọi công trình của quý khách

Bình luận

Gửi ý kiến