Tìm hiểu về thiết bị làm sạch không khí công nghiệp
img
Admin
Green House

Tìm hiểu về thiết bị làm sạch không khí công nghiệp

Thiết bị làm sạch không khí hay máy lọc không khí công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong các tòa nhà văn phòng, các công xưởng, nhà máy nhờ hiệu quả vượt trội về làm sạch không khí. Bài viết sau của Green House sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng thiết bị công nghiệp này.

Thiết bị làm sạch không khí công nghiệp là gì?

Thiết bị làm sạch không khí công nghiệp là máy lọc không khí có công suất lớn đáp ứng nhu cầu lọc không khí trong phạm vi trên 50 m2. Thiết bị này thường được sử dụng trong các tòa nhà với không gian làm sạch không khí lớn như: văn phòng, lớp học, siêu thị, cơ sở sản xuất, nhà xưởng công nghiệp, nhà máy…

Thị trường hiện nay có nhiều dòng thiết bị làm sạch không khí với các loại màng lọc, lưới lọc đa dạng đáp ứng nhu cầu lọc không khí của nhiều khách hàng. Bạn cần xác định rõ nhu cầu lọc không khí là gì trước khi quyết định lựa chọn thiết bị làm sạch không khí công nghiệp phù hợp.

 

Thiết bị làm sạch không khí công nghiệp có công suất lớn

Cấu tạo của thiết bị làm sạch không khí

Một thiết bị làm sạch không khí thông thường sẽ bao gồm các bộ phận sau: khung máy, bộ phận lọc khí và bộ phận quạt hút.

 

Cấu tạo của thiết bị làm sạch không khí cơ bản

Nguyên lý hoạt động của thiết bị làm sạch không khí

Thiết bị làm sạch không khí công nghiệp có nguyên lý làm sạch tương tự với các loại máy lọc không khí chuyên dụng. Cụ thể đó là nguyên lý hoạt động thụ động và nguyên lý hoạt động theo cách chủ động.

Máy sử dụng bộ lọc khí và quạt hút để hút không khí bẩn vào bên trong máy, sau đó  bộ lọc sẽ giữ lại các chất bẩn và trả lại không khí trong lành cho môi trường bên ngoài.

Máy làm sạch không khí theo phương pháp này sẽ sử dụng lọc bụi tĩnh điện, tạo ion, tạo ozone hoặc khử trùng nhiệt động, làm sạch với chất xúc tác quang hoặc khử trùng nhờ tia cực tím… nhằm tạo ra các phản ứng giúp loại bỏ các chất ô nhiễm có trong không khí.

Ứng dụng của thiết bị làm sạch không khí

Với công suất cao, hiệu suất lọc không khí tốt, các thiết bị làm sạch không khí thường được lắp đặt và sử dụng tại các nhà máy, bệnh viện, trường học, nhà xưởng hay các không gian rộng lớn.

Ngoài khả năng lọc bụi cơ bản, nhiều dòng máy lọc không khí còn có các chức năng như khử mùi, hút ẩm, tạo ẩm, khử trùng… giúp loại bỏ các chất ô nhiễm, mùi hôi cũng như giúp cân bằng độ ẩm trong không gian. Từ đó đem đến cho con người môi trường không khí trong sạch, bảo vệ sức khỏe người lao động, tăng cường độ bền của máy móc thiết bị…

 

Thiết bị làm sạch không khí thường được lắp đặt và sử dụng tại các nhà máy, bệnh viện, trường học, nhà xưởng hay các không gian rộng lớn

Lời kết

Trên đây Green House đã giới thiệu tới bạn các thông tin về các thiết bị làm sạch không khí công nghiệp. Bên cạnh việc lựa chọn thiết bị phù hợp công suất, việc thường xuyên làm sạch lọc gió hoặc quạt gió của các thiết bị này sẽ giúp bảo vệ máy và tăng hiệu quả sử dụng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về các dịch vụ vệ sinh làm sạch thiết bị cũng như nhà xưởng, làm sạch công nghiệp, khách hàng quan tâm có thể liên hệ thêm với Green House qua hotline 0988.683.339.

Nguyễn Xuân Thủy
Chúng tôi luôn luôn mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho Quý khách hàng
Miss. Thu Trang Tran
Theo dõi Nhà Xanh
Developers Mr. Dinh
Developers Mr. Dinh

Những năm gần đây dịch vụ làm sạch, vệ sinh được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng vì vậy cần có một Công ty làm sạch, vệ sinh uy tín và chất lượng. Công ty vệ sinh Green House tự hào là một trong những công ty hàng đầu cung cấp các dịch vụ vệ sinh, làm sạch uy tín, trách nhiệm, đảm bảo sự sạch sẽ cho mọi công trình của quý khách

Bình luận

Gửi ý kiến