Tìm hiểu dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp từ a-z
img
Admin
Green House

Tìm hiểu dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp từ a-z

 

Các nhà xưởng, kho bãi, cơ sở công nghiệp là khu vực nhiều máy móc và các chất bẩn nguy hiểm. Việc vệ sinh các khu vực này đòi hỏi cần phải có sự chuyên nghiệp và chất lượng để đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho công nhân viên. Vậy, quy trình vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp có gì đặc biệt. Green House sẽ có câu trả lời chi tiết cho bạn trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp là gì?

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp là công việc dọn dẹp, làm sạch các khu vực kho bãi, nhà xưởng, nhà máy và các cơ sở sản xuất công nghiệp. Đây là các khu vực đặc thù với rất nhiều loại máy móc, hóa chất, dầu mỡ và ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm, chất độc hại. 

 

Vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp với máy lau sàn công nghiệp
Vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp với máy lau sàn công nghiệp

Bên cạnh đó, các vết bẩn nhà xưởng thường rất khó để vệ sinh bằng các cách vệ sinh thông thường mà cần đến sự hỗ trợ của các loại hoá chất và máy móc chuyên dụng cùng với một quy trình vệ sinh chuyên nghiệp. Vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn giải pháp thuê công ty vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp.

Quy trình vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp

Nhà xưởng thường là khu vực có diện tích rộng và tập trung nhiều máy móc, thiết bị sản xuất. Do đó quá trình vệ sinh nhà xưởng tương đối phức tạp và có những đặc thù riêng. Để đảm bảo hiệu quả công việc một cách tốt nhất, mang đến môi trường làm việc an toàn cho công nhân viên thì công việc vệ sinh nhà xưởng cần có sự hỗ trợ của các loại máy móc hiện đại và hoá chất chuyên dụng. 

 

Khu vực nhà xưởng thường có diện tích rộng và rất nhiều máy móc, thiết bị
Khu vực nhà xưởng thường có diện tích rộng và rất nhiều máy móc, thiết bị

Bên cạnh đó, công việc vệ sinh nhà xưởng cần có một quy trình vệ sinh chuyên nghiệp để giúp quá trình vệ sinh diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hơn. Ngay sau đây, Green House sẽ chia sẻ về quy trình vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp bao gồm 5 bước.

Bước 1: Vệ sinh trần của nhà xưởng

Thông thường trên khu vực trần nhà xưởng sẽ có các xà ngang và các đường dây điện, bóng đèn,… Để làm sạch, nhân viên vệ sinh cần có biện pháp quét mạng nhện hay dùng chổi quét trần chuyên dụng để vệ sinh.

Bước 2: Vệ sinh khu vực xung quanh của nhà xưởng

Ở bước này, nhân viên vệ sinh sẽ lau dọn các loại bụi bẩn, mạng nhện bám trên nhà xưởng. Tùy theo độ cao của nhà xưởng có thể sử dụng những thiết bị hỗ trợ để công việc được triển khai đảm bảo, an toàn và sạch sẽ. 

 

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp tại Green House
Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp tại Green House

Bước 3: Vệ sinh các thiết bị máy móc, dây chuyền sản xuất 

Nhân viên vệ sinh dùng khăn lau sạch kết hợp sử dụng hóa chất chuyên dụng để lau từng vị trí trên thiết bị, đồng thời nếu phát hiện những dấu hiệu hư hỏng nào của hệ thống cần báo lại cho nhân viên kỹ thuật ngay.

Bước 4: Vệ sinh sàn của nhà xưởng

Sàn nhà là nơi bẩn nhất trong các nhà máy sản xuất vì có lẫn nhiều bụi bẩn, hóa chất, dầu mỡ rơi ra trong quá trình làm việc. Do đó, để vệ sinh khu vực này nhân viên vệ sinh phải thật tỉ mỉ và thực hiện đúng kỹ thuật. Hiện nay, có rất nhiều thiết bị có thể hỗ trợ công việc vệ sinh sàn nhà như máy chà sàn công nghiệp, máy hút bụi nhà xưởng. Bạn cũng cần lưu ý lựa chọn hóa chất tẩy rửa phù hợp cho từng loại sàn và đảm bảo an toàn với sức khỏe con người.

Bước 5: Kiểm tra lại tổng quát các khu vực đã vệ sinh

Sau khi hoàn thành quá trình vệ sinh, nhân viên vệ sinh tiến hành kiểm tra lại một lượt, nếu phát hiện ra khu vực nào vẫn còn bẩn thì khắc phục ngay. Nếu đã thấy việc vệ sinh không có vấn đề gì thì tiến hành bàn giao.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp và quy trình vệ sinh 5 bước hiệu quả. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu hơn về loại hình dịch vụ này để có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và phù hợp nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu về dịch vụ vệ sinh nhà xưởng nói riêng và dịch vụ vệ sinh công nghiệp nói chung, hãy liên hệ ngay tới Green House để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé.

Nguyễn Xuân Thủy
Chúng tôi luôn luôn mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho Quý khách hàng
Miss. Thu Trang Tran
Theo dõi Nhà Xanh
Developers Mr. Dinh
Developers Mr. Dinh

Những năm gần đây dịch vụ làm sạch, vệ sinh được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng vì vậy cần có một Công ty làm sạch, vệ sinh uy tín và chất lượng. Công ty vệ sinh Green House tự hào là một trong những công ty hàng đầu cung cấp các dịch vụ vệ sinh, làm sạch uy tín, trách nhiệm, đảm bảo sự sạch sẽ cho mọi công trình của quý khách

Bình luận

Gửi ý kiến