Quy trình vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp 2022
img
Admin
Green House

Quy trình vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp 2022

Các công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng hiện nay đều quảng cáo chất lượng dịch vụ hàng đầu cùng mức giá vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, những quảng cáo này liệu có đáng tin và đâu là quy trình vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp? Green House sẽ cho bạn câu trả lời ngay sau đây. Cùng theo dõi để nắm được những thông tin hữu ích nhé.

Dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp là gì?

Vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp là dịch vụ cung cấp tạp vụ, nhân viên vệ sinh cho các công ty, doanh nghiệp để thực hiện các công việc dọn dẹp văn phòng. Đội ngũ nhân viên vệ sinh hầu hết đều đã được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và có sự hỗ trợ của các loại máy móc, thiết bị hiện đại, hoá chất chuyên dụng.

Các công ty vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp đều có đội ngũ nhân viên hùng hậu và được đào tạo bài bản

 

Đặc biệt các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp đều có quy trình làm việc rõ ràng, quy củ để đảm bảo công việc vệ sinh diễn ra nhanh chóng, đúng trình tự và hiệu quả.

Tìm hiểu quy trình vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp

Hiện nay giữa rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng, điều gì tạo nên sự uy tín và chất lượng của một đơn vị? Đó chính là quy trình vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp. Một đơn vị vệ sinh uy tín sẽ có quy trình vệ sinh văn phòng bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi tiến hành công việc vệ sinh văn phòng, nhân viên vệ sinh cần chuẩn bị các vật dụng, máy móc, hóa chất, đồ bảo hộ cần thiết để đảm bảo cho quá trình làm việc diễn ra thuận lợi, đáp ứng yêu cầu vệ sinh và an toàn. 

- Máy móc: chuẩn bị các loại máy móc vệ sinh, hút bụi, máy lau sàn, máy sấy,...

- Đồ bảo hộ: khẩu trang, mũ, gang tay, ủng, kính,...

- Hoá chất: nước lau kính, nước lau sàn, chất tẩy rửa,....

- Dụng cụ: chổi, khăn lau, hót rác, cây lau, túi nilon,...

Bước 2: Đặt biển báo ở những khu vực đang tiến hành vệ sinh

Công việc này nhằm đảm bảo quá trình vệ sinh diễn ra an toàn, không gây ảnh hưởng và nguy hiểm cho những người xung quanh. Đặc biệt là những khu vực trơn trượt, ướt nước. Nên lưu ý đặt biển báo ở những nơi dễ quan sát, biển báo phải rõ chữ và mang nội dung đúng với công việc nhân viên đang thực hiện.

Biển báo đang vệ sinh cần đặt nơi dễ quan sát

Bước 3: Tiến hành làm công việc vệ sinh

Sau khi thực hiện xong các bước chuẩn bị và đặt biển báo, nhân viên vệ sinh cần nhanh chóng bắt tay vào thực hiện công việc vệ sinh văn phòng. 

- Đầu tiên, nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành thu gom và dọn dẹp rác thải, tập kết rác đúng nơi quy định. Làm sạch thùng rác và thay túi rác mới.

- Thu dọn, rửa cốc chén: Thu dọn và rửa cốc chén ở khu vực phòng họp, phòng sinh hoạt chung. Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và lau khô khi rửa xong. Cốc chén sau khi rửa cần được xếp lại đúng vị trí quy định.

- Lau dọn bàn ghế, đồ dùng trong văn phòng: Dùng khăn lau sạch khu vực bàn họp, bàn làm việc và các vật dụng khác trong văn phòng. Đảm bảo không bỏ sót bất kỳ khu vực nào, kể cả các khu vực ngóc ngách, gầm bàn, góc tủ.

- Tiến hành hút bụi thảm, lau sàn bằng máy móc và hoá chất chuyên dụng. lưu ý cần làm khô sàn nhanh sau khi lau.

- Xếp lại đồ dùng theo đúng vị trí ban đầu

- Vệ sinh khu vực chung như căng tin, toilet, tủ đồ, thang máy,...

Nhân viên vệ sinh tiến hành thu dọn rác

Bước 4: Kiểm tra kỹ lại khu vực vệ sinh

Sau khi hoàn tất vệ sinh cần tiến hành kiểm tra kỹ lại theo các tiêu chí nhất định. Đảm bảo không bỏ sót khu vực, không còn bụi bẩn, mùi hôi, rác,..và đánh dấu vào đánh giá chung.

Bước 5: Bàn giao công việc và thu dọn đồ đạc

Sau khi đã kiểm tra một lượt cuối cùng, thông báo lại với người giám sát, ký checklist và thu dọn đồ đạc, máy móc, dụng cụ vệ sinh. Nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh hay xảy ra hỏng hóc gì cần làm báo cáo và ghi lại vào sổ theo dõi để kịp thời thông báo lại với công ty.

Kết luận

Như vậy là Green House đã thông tin đến quý khách về quy trình vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp, qua đó giúp quý khách có thể lựa chọn được đơn vị vệ sinh uy tín và chất lượng. Để yên tâm sử dụng dịch vụ, quý khách có thể liên hệ trực tiếp tới Green House để được tư vấn và báo giá chính xác nhất. Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp vệ sinh chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

 

Nguyễn Xuân Thủy
Chúng tôi luôn luôn mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho Quý khách hàng
Miss. Thu Trang Tran
Theo dõi Nhà Xanh
Developers Mr. Dinh
Developers Mr. Dinh

Những năm gần đây dịch vụ làm sạch, vệ sinh được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng vì vậy cần có một Công ty làm sạch, vệ sinh uy tín và chất lượng. Công ty vệ sinh Green House tự hào là một trong những công ty hàng đầu cung cấp các dịch vụ vệ sinh, làm sạch uy tín, trách nhiệm, đảm bảo sự sạch sẽ cho mọi công trình của quý khách

Bình luận

Gửi ý kiến