Color

Foto

Gạt thì phải sạch, chứ sao?

Hằng ngày được đi làm sạch chuyên nghiệp, được tiếp xúc, giao tiếp với tất cả mọi người tôi đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc trong công việc.

Trước đây khi mới bước vào nghề với cái công việc mà tôi đã chọn và gắn bó đến bây giờ tôi nhận thấy cái gì xung quanh mình cũng bỡ ngỡ và mới lạ đặc biệt là khi nhìn vào tất cả những đồ dùng , dụng cụ trong kho của công ty, những thứ mà sử dụng trong công việc hằng ngày của công nhân tại các bộ phận. Có những thứ đồ dùng mà tôi chưa từng nhìn thấy thậm chí cũng không biết chúng sử dụng vào đâu với mục đích gì như chổi phất trần, giỏ vắt hoặc một số loại hóa chất như clo, sumo (sun tẩy ), xy len...

Giờ đây với những kiến thức mà tôi được học được hướng dẫn và được dùng thực tế về những đồ dùng, hóa chất này thì tôi hoàn toàn có thể tự tin trao dồi cho mình cũng như cho tổ viên tại các bộ phận của mình để sử dụng đúng chỗ, đúng quy trình và đúng mục đích.

Với công việc hiện tại tôi được tiếp xúc và hướng dẫn các tổ viên nhiều nên phần nào tôi đã biết và cũng cảm nhận được công cụ dụng cụ mà mình hay quan tâm, để ý và giờ đây trở thành yêu thích nó đó chính là bộ gạt sàn (gạt nước).

Công dụng của nó rất tốt không chỉ gạt được nước mà gạt được cả đất, cát, rác trên bề mặt sàn rất nhanh, sạch và khô.

Hiện tại tôi được phân công quản lý chủ yếu chuỗi hệ thống các hãng ô tô nổi tiếng khi mà nơi đó có nhà xưởng, có showroom, có wc, có … Để công việc hằng ngày được hoàn thành nhanh, sạch đồ dùng phải đủ, chuyên nghiệp và bộ gạt sàn là thứ không thể thiếu trong công tác đánh, chà, cọ gạt sàn xưởng hay cọ, gạt wc hằng ngày, hằng tuần hoăc khi trời mưa sàn, sảnh có nước bẩn.

Bộ gạt sàn này không chỉ tôi mà công nhân các bộ phận cũng cảm nhận được dùng nó gạt thích rất nhanh, sạch và tiện

Ví dụ: làm sạch chuyên nghiệp

Hằng ngày xả nước ra sàn wc cọ xong dùng bộ gạt này sàn khô nhanh và sạch chỉ cần dùng cây lau khô 1 lượt là xong, cũng giống như chà sàn xưởng với diện tích nhỏ hẹp, thay vì dùng máy hút phải tháo, lắp, dòng dây điện, ổ cắm rất mất thời gian thì sử dụng bộ gạt này gạt nước xuống cống rãnh rồi lau khô lại là xong, dùng nó rất nhanh, gọn và tiện.

Có những hôm trời mưa tổ viên mang gạt ra để gạt nước ở sàn, sảnh và tôi cũng đứng ở đó thì thấy một số khách hàng đi mua xe hay sửa xe gì đó ở các hệ thống ô tô hỏi:

KH:   Bên em mua cái gạt này ở đâu mà hay vậy anh thấy gạt nhanh, sạch và rất khô

TV:    Dạ, đây là đồ dùng bên dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp Green House em cấp nên em cũng không rõ công ty mua ở đâu ạ, anh thử vào các siêu thị xem có không?

KH:   Em về hỏi công ty xem bán cho anh 1 cái được không để a dùng gạt nước sân ban công nhìn em làm anh thấy rất nhanh và tiện thay vì mình dùng chổi quét lau khô và không sạch thì anh thấy dùng cái gạt này rất tốt. Phòng bán hàng Mr Hùng 0988683339.

Không phải chỉ khách hàng hỏi và nói như vậy thì tôi mới thích dụng cụ đó mà đã từ lâu khi có những tổ viên mới vào nghề tôi rất thích khâu hướng dẫn và đào tạo để tổ viên biết cách gạt sạch và đúng kỹ thuật.

Bộ gạt này không phải ai nhìn cũng biết cách làm ngay mà phải gạt đúng cách, đúng kỹ thuật thì sàn mới sạch và khô. Khi gạt thì ngả cào, người hơi cúi và miết lưỡi cào xuống mặt sàn, gạt 1 nhát xong phải gõ nhẹ lưỡi xuống mặt sàn để dóc hết nước, cái bẩn bám trên lưỡi gạt đi rồi mới gạt tiếp sao cho sau khi gạt xong sàn phải sạch và khô không có vết và đọng lại cặn bẩn trên sàn.

By: Green House