5 dụng cụ vệ sinh công nghiệp cần thiết và hiệu quả nhất
img
Admin
Green House

5 dụng cụ vệ sinh công nghiệp cần thiết và hiệu quả nhất

Quá trình vệ sinh công nghiệp có đặc thù riêng biệt yêu cầu phải sử dụng các dụng cụ vệ sinh công nghiệp chuyên dụng. Các thiết bị này sẽ hỗ trợ đắc lực cho công việc vệ sinh, giúp tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả cao hơn. Dưới đây là những thông tin chi tiết về 5 dụng cụ vệ sinh cần thiết và hiệu quả nhất, Green House mời bạn đọc cùng theo dõi.

Dụng cụ vệ sinh công nghiệp là gì?

Dụng cụ vệ sinh công nghiệp là các loại trang thiết bị, vật dụng chuyên thực hiện vệ sinh ở các khu vực lớn và mang tính chất công nghiệp. Các thiết bị này mang đến hiệu quả làm sạch cao, thời gian làm sạch nhanh chóng nên thường được các công ty vệ sinh sử dụng phổ biến. 

Các loại dụng cụ vệ sinh công nghiệp chuyên dụng
Các loại dụng cụ vệ sinh công nghiệp chuyên dụng

Dụng cụ vệ sinh công nghiệp được sử dụng để làm sạch các vết bẩn cứng đầu, khó xử lý và không gian rộng. Có khá nhiều loại dụng cụ vệ sinh dành cho nhiều loại bề mặt khác nhau như sàn đá, sàn gạch, thảm trải sàn, rèm cửa, thiết bị,...

5 dụng cụ vệ sinh công nghiệp phổ biến và hiệu quả nhất

Dụng cụ vệ sinh công nghiệp có đa dạng chủng loại và công dụng khác nhau. Sau đây, Green House sẽ tổng hợp các thiết bị cần thiết và phổ biến nhất để bạn đọc hiểu rõ hơn.

Dụng cụ vệ sinh lau nhà

Dụng cụ vệ sinh lau nhà có chức năng chính là làm sạch sàn nhà, trả lại bề mặt sàn sáng bóng, sạch sẽ nhất. Nhóm thiết bị vệ sinh lau nhà có nhiều dụng cụ như:

Cây lau nhà công nghiệp

Đối với những bề mặt sàn rộng lớn thì chúng ta không thể sử dụng cây lau gia đình thông thường được mà cần dùng đến những cây lau nhà công nghiệp. Thiết bị này có  thiết kế bàn lau tiết diện lớn, cho khả năng tiếp xúc với bề mặt sàn rộng, từ đó có thể lau sàn một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

 

Cây lau nhà công nghiệp với nhiều kích thước khác nhau
Cây lau nhà công nghiệp với nhiều kích thước khác nhau

Các cây lau nhà công nghiệp thường dài trung bình từ 40 đến 110cm với phần tay cầm dài, khớp xoay linh hoạt cho khả năng lau dễ dàng, không mỏi lưng khi sử dụng, có thể làm sạch những khe nhỏ hẹp, gầm bàn, ghế dễ dàng.

Cây gạt sàn

Sau bước lau nhà cần làm khi mặt sàn nhanh chóng, nhất là đối với các bề mặt sàn gỗ. Lúc này, chúng ta sẽ cần đến những cây gạt sàn chuyên dụng với phần đầu gạt nước dài giúp gạt được nhiều nước và nhanh chóng. Phía dưới cây gạt được trang bị lá cao su nhằm tăng độ ma sát và tránh làm xước sàn.

Xe lau sàn

Một thiết bị thường thấy và được sử dụng nhiều trong vệ sinh công nghiệp là xe lau sàn. Đây là loại xe chuyên dụng được thiết kế gồm các ngăn chứa, xô nước hoặc ngăn vắt  để hỗ trợ việc lau sàn hiệu quả hơn.

Dụng cụ vệ sinh lau kính

Lau kính tưởng chừng là một công việc đơn giản nhưng yêu cầu độ phức tạp khá cao. Bởi cửa kính thường được thiết kế trên cao và bám nhiều bụi bẩn, nếu không dùng hoá chất phù hợp và có sự hỗ trợ của các dụng cụ cần thiết công việc sẽ không thể hoàn thành được.

 

Cây lau kính công nghiệp
Cây lau kính công nghiệp

Dụng cụ vệ sinh kính chuyên nghiệp thường có thiết kế có thể kéo dài, đầu lau kính sử dụng bông vải mềm giúp làm sạch vết bẩn hiệu quả. Ngoài ra, đầu gạt nước của thiết bị này được trang bị lá cao su giúp gạt sạch nước lau kính mà không để lại vết nước. Tùy nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn loại cây lau với chiều dài dao động từ 1 đến 5m.

Xe vắt nước

Xe vắt nước cũng là thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong vệ sinh công nghiệp. Xe vắt nước được dùng để vắt nước cây lau nhà, giúp quá trình vệ sinh diễn ra hiệu quả hơn, không tốn nhiều công sức. 

Thiết bị này 2 loại phổ biến là xe vắt nước đơn và xe vắt nước đôi, đều thiết kế có tay đẩy kết hợp cùng bánh xe mang đến tính cơ động cao, di chuyển dễ dàng.

 

Xe vắt nước hỗ trợ quá trình vệ sinh diễn ra nhanh chóng hơn
Xe vắt nước hỗ trợ quá trình vệ sinh diễn ra nhanh chóng hơn

Xe dọn vệ sinh chuyên nghiệp

Đây là loại xe thường được các công ty vệ sinh chuyên nghiệp trang bị đầy đủ. Loại xe này có kích thước lớn với nhiều ngăn, tầng để chứa các dụng cụ vệ sinh, hóa chất, cây lau, gang tay,... giúp quá trình vệ sinh diễn ra thuận tiện hơn.

Các dụng cụ vệ sinh khác

Ngoài các thiết bị trên, quá trình vệ sinh công nghiệp không thể thiếu các dụng cụ vệ sinh khác như: biển cảnh báo, găng tay, chổi phất trần, túi đựng rác, giấy nhám, bình xịt, bàn chải, xô nhựa,...

Phần kết

Như vậy là bài viết trên đã cung cấp đến bạn các thông tin về dụng cụ vệ sinh công nghiệp. Nếu có nhu cầu mua các dụng cụ vệ sinh này hãy nhanh tay liên hệ với Green House để được tư vấn và đặt hàng sớm nhất. Ngoài ra, Green House cũng cung cấp các dịch vụ vệ sinh công nghiệp như: vệ sinh theo giờ, vệ sinh văn phòng, vệ sinh sau xây dựng, giặt thảm, giặt ghế sofa,.. 

Nguyễn Xuân Thủy
Chúng tôi luôn luôn mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho Quý khách hàng
Miss. Thu Trang Tran
Theo dõi Nhà Xanh
Developers Mr. Dinh
Developers Mr. Dinh

Những năm gần đây dịch vụ làm sạch, vệ sinh được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng vì vậy cần có một Công ty làm sạch, vệ sinh uy tín và chất lượng. Công ty vệ sinh Green House tự hào là một trong những công ty hàng đầu cung cấp các dịch vụ vệ sinh, làm sạch uy tín, trách nhiệm, đảm bảo sự sạch sẽ cho mọi công trình của quý khách

Bình luận

Gửi ý kiến